Hóa 8 Dung dịch

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1.[/tex] Cho 6,2g [tex]N a_{2}O[/tex] vào nước thu được [tex]300ml[/tex] dung dịch A(có D=1,2g/ml).
a, Tính nồng độ % và nồng độ mol dd A
b, Tính nồng độ % dd thu được khi cho dd A tác dụng với:
+2,24l [tex]CO_{2}[/tex] (đktc)
+3,36l__________
+4,48l__________
+6,72l__________
[tex]2.[/tex] Cho 11,2 g CaO vào nước được 600g dd A(có D=1,2g/ml)
a, Tính nồng độ % và nồng độ mol A
b, Tính khối lượng các chất thu được khi cho dd A tác dụng với:
+2,24l [tex]CO_{2}[/tex] (đktc)
+4,48l_________
+6,72l_________
+8,96l_________
+11,2;_________
Giúp e với ạ, e vẫn chưa hiểu dạng này làm như thế nào? :)
@Kyanhdo @Isla Chemistry
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1.1.1. Cho 6,2g Na2ONa2ON a_{2}O vào nước thu được 300ml dung dịch A(có D=1,2g/ml).
a, Tính nồng độ % và nồng độ mol dd A
b, Tính nồng độ % dd thu được khi cho dd A tác dụng với:
+2,24l CO2 (đktc)
+3,36l__________
+4,48l__________
+6,72l__________
a) Tính mdd= 300.1,2=360 (g)
[tex]Na_2O+H_2O=>2NaOH[/tex]
0,1..............................0,2
Sau đó tính nNa2O= 0,1 mol => tính nNaOH=0,2 mol => tính mNaOH (mct)
Từ đó tính nồng độ % dựa vào mctdd NaOH và mdd
b) tính nCO2 và có nNaOH ở câu a
Đặt T= [tex]\frac{nOH}{nCO_2}[/tex]
Nếu T<1 => Sản phẩm là muối axit NaHCO3
Nếu [tex]1\leq T \leq2[/tex] => Sản phẩm là muối axit và muối trung hòa
Nếu T>2 => Sản phẩm là muối trung hòa Na2CO3
 
Last edited:
Top Bottom