Hóa 8 Dung Dịch

thanh918a

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
4
1
6
20
Hà Tĩnh
Trường THCS Mỹ Châu

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nNa = 0,1
Na + H2O --> NaOH + 1/2H2
mdd = 2,3 + 27 - 0,1 = 29,2g
--> Trong 29,2g dd có 0,1 mol NaOH
--> Trong 7,3g dd có 0,025 mol NaOH
--> nH2SO4 = 0,0125 --> mddH2SO4 = 6,125g --> Vdd = 5,3728ml
 
Last edited:

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Giúp mk vs
Hòa tan 2,3g Na vào 27 ml nước. Hỏi phải dùng bao nhiêu ml dd H2SO4 20%(D=1,14g/ml) để trung hòa hoàn toàn 7,3g dung dịch nhận đc
PTPU
[tex]2Na+2H_2O=>2NaOH+H_2[/tex]
.....0,1............................0,1.......0,05
[tex]2NaOH+H_2SO_4=>Na_2SO_4+2H_2O[/tex]
....0,025.........0,0125
[tex]n Na= \frac{2,3}{23}=0,1 (mol)[/tex]
27 ml nước= 27 g nước
=> m dd NaOH= 2,3+27-0,1= 29,2 g
Tỉ lệ thuận
29,2 g => 0,1 mol
7,3 g=> 0,025 mol
Từ đó ta tính được m ct dd H2SO4 => m dd H2SO4 => V dd H2SO4
 
Top Bottom