cần hòa tan 200g SO3 vào bao nhiêu gam dd H2SO4 49 % để có dd H2SO4 78,4 %
gaxriu nguyên Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng bảy 2018 522 1,342 171 Tây Ninh thpt 26 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần hòa tan 200g SO3 vào bao nhiêu gam dd H2SO4 49 % để có dd H2SO4 78,4 %
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần hòa tan 200g SO3 vào bao nhiêu gam dd H2SO4 49 % để có dd H2SO4 78,4 %
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 26 Tháng tư 2019 #2 nSO3 = 2,5 mol m là KL dd H2SO4 49% mdd sau khi thêm SO3 = m + 200 nH2SO4 = 2,5 + 0,49m/98 = 0,005m + 2,5 Sau khi hòa tan SO3 vào thì: C% H2SO4 = (2,5 + 0,005m).98/(m + 200) = 78,4/100 => m = Reactions: gaxriu nguyên
nSO3 = 2,5 mol m là KL dd H2SO4 49% mdd sau khi thêm SO3 = m + 200 nH2SO4 = 2,5 + 0,49m/98 = 0,005m + 2,5 Sau khi hòa tan SO3 vào thì: C% H2SO4 = (2,5 + 0,005m).98/(m + 200) = 78,4/100 => m =
Phạm Thị Thùy Trinh Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng mười một 2018 466 313 76 19 Hà Tĩnh Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung 26 Tháng tư 2019 #3 :33 =) bạn tham khảo nhaa! Dạng như này gọi ẩn rồi lập phương trình liên quan là ra ạ Attachments image.jpg 91.7 KB · Đọc: 44 Reactions: gaxriu nguyên