Hóa 8 Dung dịch

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
20
Ninh Bình
THPT GVB :3
Last edited:

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
ở 50°C cứ 37g NaCl tan trong 100g H2O ------> 137g dung dịch bão hòa
vậy ở 50°C cứ 148 g NaCl tan trong 400g H2O <--- 548g dung dịch bão hòa
ở 0°C cứ 35g NaCl tan trong 100g H2O
ở 0°C 140 g <-----NaCl tan trong 400g H2O
khối lượng NaCl kết tinh là 148 -140 =8 g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
S(50oC) = 37g
--> Trong 137g dd có 37g NaCl và 100g H2O
--> Trong 548g dd có 548.37/137 = 148g NaCl và 548.100/137 = 400g H2O
Gọi lượng NaCl kết tinh là a (g)
Ta có: S(0oC) = (148 - a)/400.100 = 35g
Giải pt trên ta được a = 8 (g)
 

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
ở 50°C cứ 37g NaCl tan trong 100g H2O ------> 137g dung dịch bão hòa
vậy ở 50°C cứ 148 g NaCl tan trong 400g H2O <--- 548g dung dịch bão hòa
ở 100g g H2O hạ từ 50°C xuống 0°C thì có 2g kết tinh
ở 400g H20 hạ từ 50°C xuống 0°C thì có 8g kết tinh
 
Top Bottom