Hóa 8 Dung dịch

Heydonan

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
29
2
31
25
Hà Nội
Trường
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Một bình cầu đựng đầy khí HCl ở đktc thêm nước vào đầy bình khi tan hoàn toàn trong nước tính nồng độ mol/lít và nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.
Thiếu đề bài trầm trọng nha bạn
CT: C% = m(ct)/m(dd).100%, CM = nct/Vdd ( mdd = mct + mH2O, Vdd = VH2O)
 

Heydonan

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
29
2
31
25
Hà Nội
Trường
Last edited by a moderator:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Haizz, mình biết cách tính ra nồng độ mol thôi C% khó lắm
Làm mẫu cho nè
G/s thể tích của bình là 1 lít
--> VHCl = 1 lít, VH2O = 1 lít
--> mHCl = 1/22,4.36,5 = 1,63g
----mH2O = VH2O.D = 1000g
--> C% = 1,63/(1,63+1000).100% = 0,163%
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Anh xem em sửa đúng chưa?
Đúng rồi đó :p
Mà có 1 điểm lưu ý nha : Tính đến hết rồi mới làm tròn, không làm tròn giữa chừng em nhé
(1/22,4).36,5 rất là lẻ đúng không, nhưng không được làm tròn ngay mà chỉ làm tròn ở bước cuối cùng :
C% = (1/22,4)*36,5/[(1/22,4)*36,5 + 1000] ≈ 0,1627%
 
  • Like
Reactions: Heydonan
Top Bottom