Hóa 8 Dung dịch

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
hoa tan hoan toan 16g hỗn hợp fe va mg bang dd hcl va thu duoc 8,96l h2.tinh thanh phan phan tram ve khoi luong moi kim loai trong hon hop đầu
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
x.....................................x
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
y .......................................y
Gọi : x = nFe ; y = nMg
mhh ban đầu = 56x + 24y = 16 (*)
nH2 = 8,96 / 22,4 = 0,4 mol
-> x + y = 0,4 (**)
Từ (*) và (**)
=> x = y = 0,2
Có số mol 2 chất, tính được % khối lượng ...
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nH2 = 8,96/22,4 = 0,4
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
-x----------------------------x-
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
-y------------------------------y-
-> 56x + 24y = 16
-> x + y = 0,4
=> x = y = 0,2
%mFe = 0,2.56/16 = 70%
%mMg = 100% - 70% = 30%
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
x.....................................x
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
y .......................................y
Gọi : x = nFe ; y = nMg
mhh ban đầu = 56x + 24y = 16 (*)
nH2 = 8,96 / 22,4 = 0,4 mol
-> x + y = 0,4 (**)
Từ (*) và (**)
=> x = y = 0,2
Có số mol 2 chất, tính được % khối lượng ...
đề có cho pư hoàn toàn đâu bạn
 
Top Bottom