Hóa 8 Dung dịch

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A) Cần bao nhiêu gam KOH vào 400ml dung dịch KOH 20% (D=1,1g/cm3) để được dung dịch có nồng độ 25%
B) Cho dd HNO3 10% (D=1,06g/cm3). Tính nồng độ CM của dd đó
@Isla Chemistry , @Toshiro Koyoshi , @Tâm Hoàng , @Minh Dora , @Minh Minidora , @Nguyễn Đăng Bình
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) mddKOH = 400.1,1 = 440g
--> Khối lượng KOH trong dd đầu là: 440.20% = 88g
mH2O = 440 - 88 = 352g
--> Khối lượng KOH trong dd sau là: 352: (100-25).25 = 117,33g
--> mKOH(cần thêm) = 117,33 - 88 = 29,33g
b) CM = C%.10D/M = 10.10.1,06/63 = 1,68M
 
Last edited:

Vô Danh Men

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
151
77
36
26
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ
a) mddKOH = 400.1,1 = 440g
--> Khối lượng KOH trong dd đầu là: 440.20% = 88g
mH2O = 440 - 88 = 352g
--> Khối lượng KOH trong dd sau là: 352: (100-25).25 = 117,33g
--> mH2O(cần thêm) = 117,33 - 88 = 29,33g
b) CM = C%.10D/M = 10.10.1,06/63 = 1,68M
mH2O cần thêm ??? KOH chứ bạn viết sai rồi
 
Top Bottom