Hóa 8 Dung dịch

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính độ tan của các chất sau ở 20oC:
a. Hoà tan 3,2g NaCl trong 10g nước được dd bão hoà.
b. Chỉ hoà tan tối đa 53,75g Na2CO3 trong 25g nước.
c. Rượu etylic tan vô hạn trong nước.
2. Cho S =26g. Hãy cho biết để có 100g dd này cần lấy bao nhiêu gam Na2SO4 và bao nhiêu gam nước?
3. Tính khối lượng KCl có trong 300g dd bão hoà KCl ở 10°C, biết độ tan của KCl ở 10°C=34g
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) a) S(ddNaCl) = 3,2/10.100 = 32g
b) S(ddNa2CO3) = 53,75/25.100 = 215g
c) Thì S cx bằng vô hạn thui (Ko chắc lắm)
2) Cần 26.100/126=20, 635g Na2SO4 và 100-20,635=79,365g nước
3) mKCl=34.300/134=76,12g
 
Top Bottom