Hóa 8 Dung dịch

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Last edited by a moderator:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mHCl = 200.7,3/100 = 14,6 gam => nHCl =0,4 mol
NaOH + HCl -----> NaCl + H2O
nNaOH = nHCl = 0,4 mol
mNaOH = 0,4.40 = 16 gam => mdd NaOH = mNaOH.100/10 = 160 gam
Muối thu được: NaCl:0,4 mol
mdd thu được = mdd NaOH + mdd HCl = 360 gam
C%NaCl = mNaCl.100/mdd = 58,5.0,4.100/360=
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong
Top Bottom