Hóa 10 Dung dịch

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Br2 + SO2 + 2H2O ----> 2HBr + H2SO4
H2SO4 + BaCl2 -----> BaSO4 + 2HCl
H2SO4 + Ba(OH)2 -----> (bạn tự viết tiếp pt nhé)
SO2 + Ba(OH)2 ---->
P1: n kết tủa = nBaSO4 = 0,02 mol => nSO2 pứ = nBr2 pứ = 0,02 mol
- Phần 2: m kết tủa = nBaSO4.233+ 217.nBaSO3 => nBaSO3 = 0,03 mol => nSO2 dư = 0,03 mol
nBr2 = 0,02 => a = 0,02.160/32=10%
nSO2 ban đầu = nSO2 pư + nSO2 dư = 0,05 mol => b = 0,25M
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Br2 + SO2 + 2H2O ----> 2HBr + H2SO4
H2SO4 + BaCl2 -----> BaSO4 + 2HCl
H2SO4 + Ba(OH)2 -----> (bạn tự viết tiếp pt nhé)
SO2 + Ba(OH)2 ---->
P1: n kết tủa = nBaSO4 = 0,02 mol => nSO2 pứ = nBr2 pứ = 0,02 mol
- Phần 2: m kết tủa = nBaSO4.233+ 217.nBaSO3 => nBaSO3 = 0,03 mol => nSO2 dư = 0,03 mol
nBr2 = 0,02 => a = 0,02.160/32=10%
nSO2 ban đầu = nSO2 pư + nSO2 dư = 0,05 mol => b = 0,25M
cj ơi, sao đáp án lại thế này ạ
Br2 + SO2 + 2H2O ----> 2HBr + H2SO4
0,04..............................................0,04
P1 BaCl2 + H2SO4 ----> BaSO4 + 2HCl
...............0,02..................0,02
P2 Ba(OH)2 + SO2 ----> BaSO3 + H2O
.......................0,03..........0,03
Ba(OH)2 + H2SO4 ----> BaSO4 + 2H2O
.......................0,02.............0,02
=> a = 0,04.160/32=20%
b = 2(0,03 + 0,02) = 0,1M
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
cj ơi, sao đáp án lại thế này ạ
Br2 + SO2 + 2H2O ----> 2HBr + H2SO4
0,04..............................................0,04
P1 BaCl2 + H2SO4 ----> BaSO4 + 2HCl
...............0,02..................0,02
P2 Ba(OH)2 + SO2 ----> BaSO3 + H2O
.......................0,03..........0,03
Ba(OH)2 + H2SO4 ----> BaSO4 + 2H2O
.......................0,02.............0,02
=> a = 0,04.160/32=20%
b = 2(0,03 + 0,02) = 0,1M
Mình quên nhân 2 đấy bạn, do chia ra 2 phần mà mình quên x2 mất. Xin lỗi bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom