Hóa 10 dung dịch

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt

Attachments

  • received_592242051218105.jpeg
    received_592242051218105.jpeg
    79.6 KB · Đọc: 61

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn giải:
m(OH) = 4 - 2,3 = 1,7 gam => n(OH) = 0,1 mol
Do là kim loại kiềm => n(kim loại) = n(OH) = 0,1 mol
=> M(kim loại) = 23 g/mol
Bài này là 2 kim loại => X là Li (M = 7) và Y là K (M = 39)
Đặt số mol của Li và K là x và y, ta có hệ phương trình:
x + y = 0,1
7x + 39y = 23(x + y)
=> x = y = 0,05
nH2 = 1/2nOH = 0,05 mol
Ta có: m(dd sau pư) = m(kim loại) + m(H2O) - m(H2) = 2,3 + 200 - 0,05.2 = 202,2 gam
có số mol KOH, có m(dd) => bạn tự suy ra C% rồi nhé!!! :D

_______________________________________________​
Cám ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ diễn đàn, lần sau nếu có đăng bài mong bạn kèm theo những gì mình đã làm được, để các bạn khác hỗ trợ được tốt hơn nhé!!! :)
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom