Hóa 10 Dung dịch

vipvipkhoa1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
14
3
6
  • Like
Reactions: NHOR

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 2,3 g Na vào 100g dung dịch NaOH 4% thu được dung dịch X.Trung hòa dung dịch X bằng V(lít) dung dịch hỗn hợp gồm HCl 1M và H2SO4 0,5M .Tính V
nNa=2,3/23=0,1 mol
2Na+2H2O->2NaOH+H2
0,1....................0,1.....0,05
NaOH+HCl->NaCl+H2O
V............V
H2SO4+2NaOH->Na2SO4+2H2O
0,5V.........V
tổng mNaOH=100.4%+0,1.40= 8g
nNaOH=8/40=0,2 mol
ta có:V+V=0,2->V=0,2/2=0,1 l
 
Top Bottom