Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trộn V lít dd HF 1M với 500 ml dd NaF 0,5M được dd A có [H+]=2.10^-5. Cho biết K(HF)= 10^-5. Tính V?
2) Dụng dịch NH3 0,5M có K(NH3)=1,8.10^-5. Cần pha loãng dung dịch trên báo nhiêu lần để độ điện li tăng 5 lần?
3) Cho dd HNO2 có Ka=4.10^-4
Tính khối lượng NaNO2 cần thêm vào 100ml dd axit 0,5M ở trên để độ điện li của HNO2=2%?
Giúp mình với cần gấp lắm ạ!
2) Dụng dịch NH3 0,5M có K(NH3)=1,8.10^-5. Cần pha loãng dung dịch trên báo nhiêu lần để độ điện li tăng 5 lần?
3) Cho dd HNO2 có Ka=4.10^-4
Tính khối lượng NaNO2 cần thêm vào 100ml dd axit 0,5M ở trên để độ điện li của HNO2=2%?
Giúp mình với cần gấp lắm ạ!