Hóa 8 Dung dịch

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hòa tan 24,8 g Na2O vào 175,2g H2O thu được dung dịch X
a) Tính nồng độ phần trăm dung dịch X
b) Tính thể tích dung dịch HCl 2M cần để phản ứng vừa đủ với dung dịch X
a)ptpu: Na2O+H2O=2NaOH
-------0,4mol-------->0,8mol
mdd sau=24,8+175,2=200g
mct=0,8.40=32g
=>C%=32/200.100%=16%
b)NaOH+HCl=NaCl+H2O
->nHCl=nNaOH=0,8mol
=>V=0,4l
 
Top Bottom