Hóa 8 Dung dịch

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Y gồm FeO , Fe, Fe2O3 cho luồng CO đi qua ống nghiệm đựng m gam hỗn hợp X đun nóng . Sau PỨ thu được 64g chất rắn A và 11,2 lít khí B ở đktc có tỉ khối so với H2 là 20,4 . Cho toàn bộ khí B đi qua dung dịch Ba(OH)2 dư thu được a gam kết tủa . Tính giá trị của m và a
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hỗn hợp Y gồm FeO , Fe, Fe2O3 cho luồng CO đi qua ống nghiệm đựng m gam hỗn hợp X đun nóng . Sau PỨ thu được 64g chất rắn A và 11,2 lít khí B ở đktc có tỉ khối so với H2 là 20,4 . Cho toàn bộ khí B đi qua dung dịch Ba(OH)2 dư thu được a gam kết tủa . Tính giá trị của m và a
khí B gồm CO2 và CO dư a, b mol
Áp dụng ct đường chéo =) nCO2/nCO=4/1 (=) a/b=4 (=) a - 4b = 0 (1)
Lại cs a + b = 0,5(2)
(1) (2) =) a = 0,4; b = 0,1
Ta có nCO2 = nCO pư = nO bị mất đi = 0,4 mol
=) m = 64+0,4.16= 70,4 g
CO2+ CaOH2 =CaCo3 + H2O
0,4 0,4
=) a = 0,4.100=40g
 
Top Bottom