Hóa 9 Dung Dịch

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
20
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn dung dịch 2 lít H3PO4 0,12M vào 3 lít dung dịch Ca(OH)2 0,1M.
a) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan?
b) Cần phải hoà tan bao nhiêu gam Na2O vào dung dịch NaOH 10% để thu được dung dịch NaOH 20% (d=1,22g/ml) có thể thay thế cho 2 lít dung dịch Ca(OH)2 nói trên?
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Trộn dung dịch 2 lít H3PO4 0,12M vào 3 lít dung dịch Ca(OH)2 0,1M.
a) Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan?
b) Cần phải hoà tan bao nhiêu gam Na2O vào dung dịch NaOH 10% để thu được dung dịch NaOH 20% (d=1,22g/ml) có thể thay thế cho 2 lít dung dịch Ca(OH)2 nói trên?
nH3PO4=0,12 . 2=0,25
n Ca(OH)2= 3.0,1=0,3
PT:2H3PO4+3Ca(OH)2-> Ca3(PO4)2 +6H2O
Theo PT: 2-3
Theo đề:0.25-0.3->H3PO4 dư ,Ca(OH)2 hết
Theo Pt: n Ca3(PO4)2 = 1/3nCa(OH)2=1/3. 0,3 =0,1 (mol)
->m Ca3(PO4)2= 0,1 .310=31 (g)
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
nH3PO4=0,12 . 2=0,25
n Ca(OH)2= 3.0,1=0,3
PT:2H3PO4+3Ca(OH)2-> Ca3(PO4)2 +6H2O
Theo PT: 2-3
Theo đề:0.25-0.3->H3PO4 dư ,Ca(OH)2 hết
Theo Pt: n Ca3(PO4)2 = 1/3nCa(OH)2=1/3. 0,3 =0,1 (mol)
->m Ca3(PO4)2= 0,1 .310=31 (g)
Bạn ko xét những TH tạo muối axit ak,mình nghĩ phải áp dụng ĐLBTKL
 
Top Bottom