Hóa 11 Dung dịch

vuha2991@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2017
8
6
54
22
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C
Câu 1: Trộn dung dịch HNO3 0,02M với dung dịch NaOH 0,01M với tỷ lệ thể tích 1:1 được dung dịch Z. Tinh nồng độ mol/l mỗi ion mỗi ion trong dung dịch Z
Câu 2: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M với 100ml dung dịch KOH 0,1M thu được dung dịch X.
a) Tính nồng độ các ion trong dung dịch X.
b) Trung hòa dung dịch X bằng dung dịch H2SO4 1M. Tính thể tích dung dịch H2SO4 1M cần dùng.
Câu 3: Trộn 100ml dung dịch HCl 1M với 100ml dung dịch H2SO4 0,5M thu được dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được m gam kết tủa. Tính m?
Câu 4: Cho V ml dung dịch A gồm hỗn hợp axit HCl 0,1M và H2SO4 0,1M trung hòa vừa đủ 30ml dung dịch B gồm hỗn hợp hai bazo NaOH 0,8M và BaCl2 0,1M. Tính giá trị V ?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
C
Câu 1: Trộn dung dịch HNO3 0,02M với dung dịch NaOH 0,01M với tỷ lệ thể tích 1:1 được dung dịch Z. Tinh nồng độ mol/l mỗi ion mỗi ion trong dung dịch Z
Câu 2: Trộn 100ml dung dịch NaOH 0,1M với 100ml dung dịch KOH 0,1M thu được dung dịch X.
a) Tính nồng độ các ion trong dung dịch X.
b) Trung hòa dung dịch X bằng dung dịch H2SO4 1M. Tính thể tích dung dịch H2SO4 1M cần dùng.
Câu 3: Trộn 100ml dung dịch HCl 1M với 100ml dung dịch H2SO4 0,5M thu được dung dịch D. Cho dung dịch D tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được m gam kết tủa. Tính m?
Câu 4: Cho V ml dung dịch A gồm hỗn hợp axit HCl 0,1M và H2SO4 0,1M trung hòa vừa đủ 30ml dung dịch B gồm hỗn hợp hai bazo NaOH 0,8M và BaCl2 0,1M. Tính giá trị V ?
câu 1:
H+ + OH- = H2O
trước pứ 0,02V 0,01V
pứ 0,01V 0,01V
sau pứ 0,01V 0
=>CM H+ =0,01M
CM OH- =0
mấy câu sau làm tương tự
 
  • Like
Reactions: Cyclones

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
câu 3:theo đề bài ta có :nHCl=0,1(mol),nH2SO4=0,05(mol) có trong dd D nên khi cho D tác dụng vs ddBaCl2 dư thì ta có pthh:
BaCl2+H2SO4==>BaSO4+2HCl(1)(vì HCl không pư vs BaCl2)
nên nBaSO4=nH2SO4=0,05(mol)
kết tủa chỉ có BaSO4 nên m kết tủa =0,05.233=11,65(g)

Vậy m=11,65(g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom