Hóa 8 Dung Dịch

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam CaSO3 ( chứa 15% tạp chất trơ) đến phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp chất rắn X và V lít SO2 ( đktc). Hấp thụ toàn bộ lượng khí này vào 400 ml dung dịch Ba(OH)2 0,75M. Sau các phản ứng hoàn toàn, thu được 43,4g kết tủa. Tính giá trị của m và V

Hướng dẫn giúp em/mình bài này , cảm ơn nhiều ạ !!
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n_{Ba(OH)_2} = 0,3 \ (mol), \ n_{BaSO_3} = \dfrac{43,4}{217} =0,2 \ (mol)$
$CaSO_3 \rightarrow CaO + SO_2$
$SO_2 + Ba(OH)_2 \rightarrow BaSO_3 +H_2O$
Từ 2 pt hoá học đó ta suy ra $n_{CaSO_3} = n_{SO_2} = 0,2 \ (mol)$
$V = 0,2 \times 22,4 = 4,48 \ (l)$
$m_{CaSO_3 \ nguyen \ chat} = 0,2 \times 120 = 24(g)$
$m_{CaSO_3 \ ban \ dau} = \dfrac{24 \times 100}{15} = 160(g)$
 
Top Bottom