Hóa 8 dung dịch

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 6,66(g) tinh thể [tex]Al_{2}(SO_{4})_{3}[/tex] ngậm n nước vào nước đuợc dd A. Lấy [tex]\frac{1}{10}[/tex] dd A tác dụng với[tex]BaCl_{2}[/tex] dư thu được 0,699(g) kết tủa. Xác định ct cụ thể của muối

2. Cần trộn 2 dd NaOH 3% và 10% theo tỉ lệ m bao nhiêu để có được dung dịch NaOH 8%

3. a) Cô cạn 600(g) dd [tex]CuSO_{4}[/tex] 80% thì thu được bao nhiêu (g) tinh thể [tex]CuSO_{4}[/tex] ngậm nuớc
b) Cần lấy bao nhiêu (g) tinh thể [tex]CuSO_{4}[/tex] ngậm 5 nứoc? bao nhiêu (g) dd [tex]CuSO_{4}[/tex] 4% để điều chế 500(g) dd [tex]CuSO_{4}[/tex] 8%

4. Hòa tan [tex]MgSO_{3}[/tex] vào dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 24,5% ( d= 1,2 g/ml ) thu được dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 49%. Tính m
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Al2(SO4)3 + 3BaCl2 = 2AlCl3 + 3 BaSO4
0,001 mol _____________________0,003
=) toàn bộ dd A chứa 0,01 mol Al2(SO4)3
đặt Al2(SO4)3.nH2O =) n = nAl2(SO4)3 = 0,01
=) M = 6,66/0,01=666 =) 342+18n = 666 =) n = 18
=) Al2(SO4)3.18H2O
2/ gọi m1, m2, tính mNaOH trong 2 dd theo m1, m2
mdd sau khi trộn = m1+m2
lấy mNaOH/mdd . 100=8 =) m1/m2
 

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
Al2(SO4)3 + 3BaCl2 = 2AlCl3 + 3 BaSO4
0,001 mol _____________________0,003
=) toàn bộ dd A chứa 0,01 mol Al2(SO4)3
đặt Al2(SO4)3.nH2O =) n = nAl2(SO4)3 = 0,01
=) M = 6,66/0,01=666 =) 342+18n = 666 =) n = 18
=) Al2(SO4)3.18H2O
2/ gọi m1, m2, tính mNaOH trong 2 dd theo m1, m2
mdd sau khi trộn = m1+m2
lấy mNaOH/mdd . 100=8 =) m1/m2
nhờ cậu giúp mình các câu khác nữa
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
3a/ thiếu đề
b/gọi n1 là số mol CuSO4.5H2O
=) m1 (muối) = 250n1
nCuSO4 1 = n1 =) mCuSO4 1 = 160n1
gọi m2 là mdd 4%
=) mCuSO4 2 = 0,04m2
mctan trong dd 8% = 500.8/100=40
lập 2 hệ
1. m1 + m2 = 500 (nhớ thay m1 =...)
2. mCuSO4 1 + m CuSO4 2=40 (nhớ thay nhé)
=)n1=2/15 ; m2 = 1400/3 =) m1 = 250n1=....
4/m là gì bạn? có thiếu v h2so4 ko? nếu ko thì chi d làmgì??? :)
 

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
3a/ thiếu đề
b/gọi n1 là số mol CuSO4.5H2O
=) m1 (muối) = 250n1
nCuSO4 1 = n1 =) mCuSO4 1 = 160n1
gọi m2 là mdd 4%
=) mCuSO4 2 = 0,04m2
mctan trong dd 8% = 500.8/100=40
lập 2 hệ
1. m1 + m2 = 500 (nhớ thay m1 =...)
2. mCuSO4 1 + m CuSO4 2=40 (nhớ thay nhé)
=)n1=2/15 ; m2 = 1400/3 =) m1 = 250n1=....
4/m là gì bạn? có thiếu v h2so4 ko? nếu ko thì chi d làmgì??? :)
m là khối lượng
 

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
Al2(SO4)3 + 3BaCl2 = 2AlCl3 + 3 BaSO4
0,001 mol _____________________0,003
=) toàn bộ dd A chứa 0,01 mol Al2(SO4)3
đặt Al2(SO4)3.nH2O =) n = nAl2(SO4)3 = 0,01
=) M = 6,66/0,01=666 =) 342+18n = 666 =) n = 18
=) Al2(SO4)3.18H2O
2/ gọi m1, m2, tính mNaOH trong 2 dd theo m1, m2
mdd sau khi trộn = m1+m2
lấy mNaOH/mdd . 100=8 =) m1/m2
bài 2 bạn có thể gải rõ ràng hơn đc ko
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
gọi m1 m2 là kl dd naoh 3% 10%
mNaOH có trong dd 3% = 0,03m1
...................................10% =0,1m2
mNaOH trong dd sau khi trộn = 0,03m1 + 0,1m2
mdd NaOH skt = m1 + m2
=) 0,03m1+0,1m2/m1+m2 .100% = 8%
=) 0,02m2 = 0,05m1 =) m1/m2=2/5
vậy trộn theo tỉ lệ 2:5
 
Top Bottom