Hóa dung dịch

doristrann

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2018
1
0
1
21
Đắk Lắk
phan chu trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: trộn 20ml dd hcl (ddX) với 30ml dd hcl (dd Y) được dd Z, cho Z tác dụng vs 6,5g Zn thì phản ứng vừa đủ.
a) tính nồng độ mol của ddZ
b) Tính nồng độ phần trăm của dd muối tạo thành biết Dz = 1,1 g/ml.
bài 2: trình bày cách pha chế:
a) 200 g dd CuSO4 3,2% từ CuSO4.5H2O
b) 100ml dd KOH 1,2M từ dd KOH 2M
c) 500 g dd NaCL 5,85% từ dd NaCl 23,4%
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
23
Thái Bình
Vô hạn
bài 1: trộn 20ml dd hcl (ddX) với 30ml dd hcl (dd Y) được dd Z, cho Z tác dụng vs 6,5g Zn thì phản ứng vừa đủ.
a) tính nồng độ mol của ddZ
b) Tính nồng độ phần trăm của dd muối tạo thành biết Dz = 1,1 g/ml.
bài 2: trình bày cách pha chế:
a) 200 g dd CuSO4 3,2% từ CuSO4.5H2O
b) 100ml dd KOH 1,2M từ dd KOH 2M
c) 500 g dd NaCL 5,85% từ dd NaCl 23,4%
Bài 1 : a ) n Zn = 0,1 mol
Zn + 2 HCl -> ZnCl2 + H2
0,1..->..0,2......0,1........0,1 mol
DD Z : 50 ml HCl 0,2 mol
-> Cm HCl = 0,2/0,05 = 4 M.
b) m dd Z = 50*1,1 = 55 g
m dd sau phản ứng = 6,5 +55 - 2*0,1 = 61,3 g
m ZnCl2 = 0,1*136 = 13,6 g
C% ZnCl2 = 13,6/61.3 = 22,18 %
 
  • Like
Reactions: doristrann
Top Bottom