Hóa Dung dịch

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a, pt 2Na +2 H2O = 2NaOH + H2
0,1.....................0,1........0,05
nNa=2,3/23=0,1mol
m dd = 2,3 + 197,8 -0,05.2=200 g
Vdd = 200:1,08= ...
kết quả bạn tự tính
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Hòa tan 2,3(g) Na vào 197,8(g) H2O(lấy dư) được dd A
a, Tính C% của dd A
b, Tính CM của dd A biết D=1,08g/ml
n NaOH=2,3/23=0,1 mol
2Na+2H2O→2NaOH+H2
0,1---0,1------0,1-----0,05
ddA:NaOH
m ddA=mNa+mH2O-mH2
=2,3+197,8-0,05.2=200 g
C%NaOH=(0,1.40/200).100=2%
V ddA=200/1,08=185,185
Cm=0,1/185,185=5,4M
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom