Hóa dung dịch

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Nhiệt phân hoàn toàn 166g MgCO3 và BaCO3 đc V lít CO2 ở đktc. Chi khí sinh ra hấp thụ vào dd chứ 1.5 mol NaOH, sau đó thêm BaCl2 dư vào thấy tạo thành 118.2g kết tủa. Tính 5 khối lượng muối ban đầu
cách làm của mình nếu có gì sai sót mong bạn thông cảm
nBaCO3=0,6=>nNa2CO3=0,6=>nNaHCO3=0,3(bảo toàn Na)=>nC=0,9
goị a,b là số mol 2 muối trong hh ban đầu
lập hệ 2 pt 2 ẩn(1 theo khối lượng , 1 theo bảo toàn C)
giải ra a,b thì=>%
 
Top Bottom