Hóa dung dịch

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Đốt cháy hoàn toàn 18g FeS2 và cho toàn bộ lượng SO2 thu được hấp thụ vào 2 lít dd Ba(OH)2 0.125M. Tính khối lượng muối tạo thành
4FeS2+11O2->2Fe2O3+8SO2
0,15->................................0,3(mol)
nBa(OH)2==0,125.2=0,25mol
nSO2/nBa(OH)2=0,3/0,25=1,2. Vậy pứ tạo 2 muối
SO2+Ba(OH)2->BaSO3+H20
x.........x..............<-..x
2SO2+Ba(OH)2->Ba(HSO3)2
2y..........y..............<-y
Có x+2y=0,3
x+y=0,25
=>x=0,2;y=0,05
mmuối=217.0,2+299.0,05=58,35g
 
Top Bottom