Hóa dung dịch

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn 0.32g 1 kim loại hóa trị II vào dd H2SO4 đặc nóng, lượng khí sinh ra hấp thụ hết bở 45ml dd NaOH 0.2M cho dd chứ 0.608g muối. Xác định kim loại
M+2H2SO4-->MSO4+SO2+2H2O
0.005<----------------------0.005
nNaOH=0.2.0.045=0.009
SO2 + 2NaOH-->Na2SO3+H2O
0.0045<0.009-------0.0045
SO2+Na2SO3+H2O-->2NaHCO3
amol>amol---------------->2amol
ta có :126(0.0045-a)+208=0.608
< = >0.567-126a+208a=0.608
< = > 82a=0.041
< = > a=0.0005
nSO2=0.0005+0.0045=0.005
MM=0.32/0.005=64
=> M là Đồng (Cu)

Nguồn: yahoo
 

Tớ là boy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
2
0
16
20
Ninh Bình
Mol 0.005 của SO2 do đâu ra v bạn

M+2H2SO4-->MSO4+SO2+2H2O
0.005<----------------------0.005
nNaOH=0.2.0.045=0.009
SO2 + 2NaOH-->Na2SO3+H2O
0.0045<0.009-------0.0045
SO2+Na2SO3+H2O-->2NaHCO3
amol>amol---------------->2amol
ta có :126(0.0045-a)+208=0.608
< = >0.567-126a+208a=0.608
< = > 82a=0.041
< = > a=0.0005
nSO2=0.0005+0.0045=0.005
MM=0.32/0.005=64
=> M là Đồng (Cu)

Nguồn: yahoo
Mol của SO2 do đâu ra v bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom