Hóa dung dịch

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 25.28g hỗn hợp FeCO3 và FexOy tới khi pư xảy ra hoàn toàn thu được khí A và 22.4g Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400ml dd Ba(OH)2 0.15M thu được 7.88g kết tủa
a)Viết PTPƯ
b) Tìm công thức oxít sắt đã cho
 

Vân Anh 27012003

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
5
9
6
21
Đồng Nai
Nung 25.28g hỗn hợp FeCO3 và FexOy tới khi pư xảy ra hoàn toàn thu được khí A và 22.4g Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400ml dd Ba(OH)2 0.15M thu được 7.88g kết tủa
a)Viết PTPƯ
b) Tìm công thức oxít sắt đã cho
bạn viết được PTPU chưa
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nung 25.28g hỗn hợp FeCO3 và FexOy tới khi pư xảy ra hoàn toàn thu được khí A và 22.4g Fe2O3 duy nhất. Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 400ml dd Ba(OH)2 0.15M thu được 7.88g kết tủa
a)Viết PTPƯ
b) Tìm công thức oxít sắt đã cho
Khí A là CO2: mCO2 > 25,28 - 22,4 => nCO2 > 0,065

nOH- = 0,12 mol trong khi nBaCO3 = 0,04 mol. Vậy có 2 TH: CO2 hết hoặc CO2 dư.

Nếu CO2 hết => nCO2 = nBaCO3 = 0,04 mol (Bảo toàn C); nếu CO2 dư: nCO2 = nOH- - nCO3(2-) = 0,08 mol

Mà nCO2 > 0,065 => nCO2 = 0,08 mol

Bảo toàn khối lượng: 25,28 + mO2 = 22,4 + mCO2 => mO2 = 0,64 g => nO2 = 0,02 mol

Bảo toàn Oxi: 3nFeCO3 ( nFeCO3 = nCO2) + nO/FexOy + 2nO2 = 2nCO2 + 3nFe2O3 => nO/FexOy = 0,18 mol

Bảo toàn Fe: nFeCO3 + nFe/FexOy = 2nFe2O3 => nFe/FexOy = 0,12 mol

nFe/nO = 2/3 => Fe2O3

nguồn: zuni
 

Vân Anh 27012003

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
5
9
6
21
Đồng Nai
Khí A là CO2: mCO2 > 25,28 - 22,4 => nCO2 > 0,065

nOH- = 0,12 mol trong khi nBaCO3 = 0,04 mol. Vậy có 2 TH: CO2 hết hoặc CO2 dư.

Nếu CO2 hết => nCO2 = nBaCO3 = 0,04 mol (Bảo toàn C); nếu CO2 dư: nCO2 = nOH- - nCO3(2-) = 0,08 mol

Mà nCO2 > 0,065 => nCO2 = 0,08 mol

Bảo toàn khối lượng: 25,28 + mO2 = 22,4 + mCO2 => mO2 = 0,64 g => nO2 = 0,02 mol

Bảo toàn Oxi: 3nFeCO3 ( nFeCO3 = nCO2) + nO/FexOy + 2nO2 = 2nCO2 + 3nFe2O3 => nO/FexOy = 0,18 mol

Bảo toàn Fe: nFeCO3 + nFe/FexOy = 2nFe2O3 => nFe/FexOy = 0,12 mol

nFe/nO = 2/3 => Fe2O3

nguồn: zuni
Lớp mấy v nhỉ
 
Top Bottom