Hóa dung dịch

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
tỉ khôi là gì ạ
nồng độ phần trăm là gì ạ
+ Tỉ khối là tỉ lệ khối lượng
khi ng ta nói tỉ khối của A so với B tức là tỉ lệ giữa ng tử (p tử) khối của A so với ng tử (p tử) khối của B, kí hiệu là [tex]d_{A/B}[/tex]
VD: tỉ khối của khí nito (N2) so với khí oxi (O2) là: [tex]d_{N_2/O_2}=\frac{28}{32}=\frac{7}{8}[/tex]
+ Nồng độ phần trăm là tỉ lệ phần trăm giữa khối lượng chất tan so với khối lượng toàn dung dịch, ki hiệu C%.
C% = [tex]\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.100[/tex]%
VD: dd NaCl 20% có nghĩa là trong 100g dd này có chứa 20g NaCl nguyên chất...
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Đình An
Top Bottom