Hóa Dung dịch

Phan Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
2
0
1
21
Hải Phòng

thienhac28@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
27
5
21
22
Đắk Lắk
Cho 9,4 game K2O vào nước . Tính lượng SO2 cần thiết để phản ứng với dung dịch trên để tạo thành :
a) muối trung hòa
b)muối axit
c)hỗn hợp muối axit và muối trung hòa theo tỉ lệ mol là 2:1
Đầu tiên tìm n của K20, có phương trình: K2O + H2O --> 2KOH
==> n của KOH= 2 lần n K2O
a) để tạo muối trung hòa ==>
[tex]\frac{n KOH}{n SO2}[/tex]=2, thay số tìm n của SO2 r tính m
b)
[tex]\frac{n KOH}{n SO2}=1[/tex]
thay số tìm n của SO2 r tính m
c)
[tex]\frac{n KOH}{n SO2}= \frac{5}{3}[/tex]

câu c mình không chắc lắm , nếu mà giáo viên sửa mà đúng hoặc sai thì nói cho mình 1 tiếng nhé, để còn chỉnh lại nền tảng kiến thức ^^
 
Top Bottom