Hóa Dung dịch

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
24
New York
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 4,6 g Na vào 200ml dung dịch gồm (NH4)2SO4 0,2M và FeSO4 0,2M thu được V lít khí và kết tủa X. Nung kết tủa đến khối luownjh không đổi thu được m (g) chất rắn. Tính m,V
$2Na+2H_2O -> 2NaOH+H_2$
$2NaOH+(NH_4)_2SO_4 -> Na_2SO_4+2NH_3+2H_2O$
$2NaOH+FeSO_4 -> Fe(OH)_2+Na_2SO_4$
$4Fe(OH)_2+O_2 -> 2Fe_2O_3+4H_2O$
$n_{Na}=0,2 (mol)$
$n_{(NH_4)_2SO_4}=0,04 (mol)$
$n_{FeSO_4}=0,04 (mol)$
-> $\sum n_{=SO_4}=0,08 (mol)$
Ta có : $n_{OH}=2n_{=SO_4}$ (pứ) -> NaOH dư
$-> n_{NH_3}=0,08 (mol) -> V$
$n_{Fe_2O_3}=0,02 (mol) -> m$
 
Top Bottom