Hóa Dung dịch

dangtheanhahii

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
1
1
6
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
hòa tan 25g CaCl2.6H2O trong 300mk nước.Dung dịch thu được có D là 1,08g/ml.Tính nồng độ phần trăm của dung dịch rồi chuyển sang nồng độ mol
1. 300ml nước ~ 300g nước
m dd=25+300=325(g)
n CaCl2.6H2O= n CaCl2=25/219=0.11(mol)
m CaCl2=0.11*111=12.21(g)
C%dd=12.21/325*100%=3.76%
V dd= 325/1.08=300.93(ml)=0.3(l)
CM= 0.11/0.3=0.37M
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom