dung dịch

D

duonghongsonmeo

mình ko bít làm cách này có đúng ko nữa
lấy CM của H2SO4 + HCl = 0,5+1=1,5
n(h2so4 + hcl) = 1,5*0,4=0,6(mol)
Vnaoh = 0,6/0,75=0,8(L)=800ml
:D:D:D:D:D
 
C

connhikhuc

Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,75 để trung hòa hết 400 ml dung dịch chứa H2SO4 0,5M và HCl 1M

2NaOH + H2SO4 ----------> Na2SO4 + 2H2O
0,4 <------- 0,2

NaOH + HCl ----------> NaCl + H2O
0,4 <----- 0,4

\Rightarrow nNaOH = 0,8 \Rightarrow V = (0,8/0,75)(l)

sai thì thôi vậy :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Các bạn giải theo phương trình ion xem nào\
phương trình OH- + H+ ấy
Các bạn thử xem nào
 
W

whitetigerbaekho

Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,75 để trung hòa hết 400 ml dung dịch chứa H2SO4 0,5M và HCl 1M
$n_{H^{+}}=0,8$
$H^{+}+OH^{-}->H_2O$
->$n_{OH^{-}}=n_{H^{+}}=0,8=n_{NaOH}$
$V_{NaOH}$=0,8/0,75=1,07 lít=107ml
 
Top Bottom