dung dịch ,

W

whitetigerbaekho

Gọi khối lưuọng SO3 là m1
và khối lượng H2SO4 là m2
SO3+H2O->H2SO4
80--------------98
Coi SO3 là dung dịch H2SO4 nồng độ 98*100/80=122,5%
áp dụng sơ đồ đường chéo
m1------122,5%--------------(40-20)=20
-------------------40%
m2------20%------------------(122,5-40)=82,5
Có tỉ lệ
m1/m2=20/82,5(1)
Lại có m1+m2=300(2)
Giải hệ (1) và (2) được
m1=58,54g
m2=241,46g
 
D

dttp1402

Áp dụng phương pháp đường chéo

Khi hoà tan 100g SO3 cho ra 122,5g H2SO4
m1 gam dung dịch có nồng độ 122,5% ......20
------------------------------------------------\ /
-------------------------------------------------40
-----------------------------------------------/ \
m2 gam dung dịch có nồng độ......20%.....82,5
\frac{m1}{m2} = \frac{20}{82,5}
m1 + m2 = 300
\Rightarrow m1 = 58,5g
m2 = 241,5g
 
W

whitetigerbaekho

Áp dụng phương pháp đường chéo

Khi hoà tan 100g SO3 cho ra 122,5g H2SO4
m1 gam dung dịch có nồng độ 122,5% ......20
------------------------------------------------\ /
-------------------------------------------------40
-----------------------------------------------/ \
m2 gam dung dịch có nồng độ......20%.....82,5
\frac{m1}{m2} = \frac{20}{82,5}
m1 + m2 = 300
\Rightarrow m1 = 58,5g
m2 = 241,5g
Làm tròn 2 chữ số thập phân có nghĩa nha bạn
____________________________________
 
Top Bottom