Dung dịch

S

sam_chuoi

Umbala

Dạng bài này hơi thiếu dữ kiện nên có thể coi là KL dư. Số mol khí sẽ tính theo axit. Có số mol H2=0,5.số mol HCl+số mol H2SO4=0,65 mol suy ra V=14,56 lít.
 
M

monokuru.boo

Thêm bài nữa nhé

1)Hòa tan hoàn toàn 2,81g hỗn hợp gồm Fe2O3, MgO, ZnO trong 500ml

dung dịch H2SO4 0,1M ( vừa đủ) sau phản ứng cô cạn dung dịch được muối khan có khối

lượng bằng bao nhiêu?

2) Hòa tan 14,8g hh Al, Fe, Zn bằng dd HCl vừa đủ thu được ddA. Lượng khí H2 tạo thành dẫn vào

ống sứ đựng CuO dư nung nóng. Sau phản ứng khối lượng ống sứ 5,6g. Cô cạn dd A thu được

m(g) muối. Giá trị m là ???

3) Thổi một luồng khí CO dư qua ống sứ đựng m gam hỗn hợp CuO, Fe2O3, FeO, Al2O3 nung

nóng thì thu đc 2,5g chất rắn. Toàn bộ khí thoát ra sục vào nước vôi trong dư thấy có 15g kết

tủa trắng. Khối lượng của hỗn hợp oxit kim loại ban đầu là?


_P/s:
+Tuyệt đối cấm ko đc bạn nào copy nguyên gốc từ Yh đó, nếu copy là

mình ko xn và miễn tks luôn đó nhá
+Tks!
 
Last edited by a moderator:
A

a012

câu 2 đề chưa rõ. sau pu, KL ống sứ giảm 5,6 g hả?
cau 3:so mol $CO_2$=0,15 mol,=so mol CO=$n_O$=>$m_O$=2,4g
vi CO du=> m=$m_{hh}$+$m_O$=4,9g.
 
S

sam_chuoi

Umbala

2. CuO+H2-->Cu+H2O. Ta có số mol Cu=0,0875 mol=số mol H2 suy ra số mol HCl=0,175 mol. Dùng bảo toàn m ta có mKL+mHCl=m muối+mH2. Suy ra m muối=21,0125 g.
 
A

a012

........................................................................................sam_chuoi! CuO du kia ma!
 
S

sam_chuoi

Umbala

3. Số mol kết tủa=0,15 mol=số mol CO2=số mol O. Suy ra m O=0,15.16=2,4 g. Khối lượng hh ban đầu =mKL+m O=2,5+2,4=4,9 g.
 
S

sam_chuoi

Umbala

Ừ ha! CuO dư mà không nói rõ 5,6 g là thể loại gì. Bình thường mình làm dạng bài này cho m là Cu tạo thành lun. Bạn xem lại đề nha.
 
Top Bottom