Dung dịch

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 15 g hôn hợp bột kim loại Al,Fe,Cu cần vừa đủ 116,8 g dung dịch Hcl 25% . Sau pứ thấy còn 4g chất rắn k tan
a) tinh k/lượng tương k/loại trong hỗn hợp
b)tinh thể tích khí sinh ra ở đktc
2) ngâm 1 lá Zn trong 20g [TEX]CuSO_4[/TEX] 10% . sau khi pứ kêt thúc hoàn toàn lấy lá kẽm rửa nhẹ và sấy khô Tính
a) Nồng đọ % của dd sau khi pứ
b) khối lượng lá Zn tăng hay giảm bao nhiêu gam ?? Vì sao ???
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
B

binbon249

hòa tan 15 g hôn hợp bột kim loại Al,Fe,Cu cần vừa đủ 116,8 g dung dịch Hcl 25% . Sau pứ thấy còn 4g chất rắn k tan
a) tinh k/lượng tương k/loại trong hỗn hợp
b)tinh thể tích khí sinh ra ở đktc
- 4 gam chất rắn ko tan là Cu, suy ra mAl+nFe=15-4=11(gam)
gọi số mol của Al là x, Fe là y
gif.latex





 
J

jelly_nguy3n96tn

2) ngâm 1 lá Zn trong 20g [TEX]CuSO_4[/TEX] 10% . sau khi pứ kêt thúc hoàn toàn lấy lá kẽm rửa nhẹ và sấy khô Tính
a) Nồng đọ % của dd sau khi pứ
b) khối lượng lá Zn tăng hay giảm bao nhiêu gam ?? Vì sao ???
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Zn + CuSO4 => ZnSO4 + Cu
65....................................64
0,0125................0,0125
a/ nCuSO4 = 0,125(mol)
do bạn không nói rõ đó là g chất tan hay gam dung dịch nên mình giải theo gam dung dịch nhé
nCuSO4 = 0,0125(mol)
mdd = 0,8125 + 20 - 0,8 = 20,0125(g)
=> C% dd = (0,0125.161)/20,0125 x 100% = 10,06%(xấp xỉ)
ko bít đúng hum nữa:p;)
 
K

khanhngan97

...?

câu 1: a) PTHH: 2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2 (1)
Fe + 2HCl ---> Fecl2 + H2 (2)

- 4g chất rắn k tan là Cu vì Cu k phản ứng vs HCl.
=> mFe + mAl =15-4=11(g)

Khối lượng chất tan HCl là:mct=C%.mdd:100%=25.116,8:100=29,2(g)
nHCl=29,2:36,5=0,8(mol)
gọi số mol Al là x,số mol Fe là y: =>nAl=1/3x ; nFe=1/2y

Vậy khối lượng Al là: mAl= 1/3x.27=9x(g)
khối lượng Fe là: mFe=1/2y.56=28y(g)
Ta có hệ phương trình: x+y=0,8 => x=0,6
9x+28y=11 => y=0,2
nAl=1/3.0,6=0,2(mol) ; nFe=1/2.0,2=0,1(mol)
Vậy mAl=n.M=0,2.27=5,4(g)
mFe=n.M=0,1.56=5,6(g)

b)Theo PTHH(1): nH2=1/2 nHCl=0,6.1/2=0,3(mol)
Theo PTHH(2): nh2=nFe=0,1(mol)

Vậy tổng số mol 2 phương trình là: 0,3+0,1=0,4(mol)
=> Thể tích của khí hiđro là: 0,4.22,4=8,96(lít)

bài làm của mình làm đầy đủ các bước ùi đó,chỉ thiếu lời giải thui,bạn bổ sung thêm vào nka!:khi (133):
 
Top Bottom