Hóa 9 Dung dịch X gồm CuCl2 và Fe2(SO4)3

thuyduongtl9b@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2021
20
19
6

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
dung dịch X gồm cucl2 và fe2(so4)3 td naoh dư thì mol naoh tg phản ứng là 1,4 mol . sau phản ứng lọc phần hất rắn đem nung đến klg k đổi đc 40 gam cran Y . Tinh klg muối trg X
Gọi a, b lần lượt là số mol $CuCl_2$ và $Fe_2(SO_4)_3$
Ta có : $2a+6b=1,4$
Chất rắn Y là $CuO, Fe_2O_3$
$80a+160b=40$
$\rightarrow a=0,1 b=0,2 $
Đến đây e tự tính khối lượng muối nhé
Có gì k hiểu thì e hỏi phía dưới nha ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom