Hóa 10 Dung dịch X chứa NaBr và NaCl

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa NaBr và NaCl. Cho 160 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư), sau phản ứng thu được 12,904 gam kết tủa. Mặt khác, thổi khí clo vừa đủ vào 160 ml dung dịch X, thu được dung dịch Y và brom. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư) thu được11,48 gam kết tủa trắng.
a. Tính nồng độ mol của mỗi muối trong dung dịch X.
b. Cô cạn 100 ml dung dịch X thu được m gam muối khan. Tính m.

Cảm ơn trước ha =)))

@Ếch đáng iuuu
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Dung dịch X chứa NaBr và NaCl. Cho 160 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư), sau phản ứng thu được 12,904 gam kết tủa. Mặt khác, thổi khí clo vừa đủ vào 160 ml dung dịch X, thu được dung dịch Y và brom. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư) thu được11,48 gam kết tủa trắng.
a. Tính nồng độ mol của mỗi muối trong dung dịch X.
b. Cô cạn 100 ml dung dịch X thu được m gam muối khan. Tính m.

Cảm ơn trước ha =)))

@Ếch đáng iuuu
Gọi nNaCl và nNaBr trong 160ml X là a và b mol
Cho 160 ml dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư), sau phản ứng thu được 12,904 gam kết tủa
->mAgCl +mAgBr=12,904 <->a.143,5 +b.188=12,904
thổi khí clo vừa đủ vào 160 ml dung dịch X, thu được dung dịch Y và brom. Cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch AgNO3 (dư) thu được11,48 gam kết tủa trắng. ->mAgCl=11,48 g ->nAgCl=0,08 mol -> a+b=0,08
Giải hệ 2 phương trình ->a=0,048 mol ;b=0,032 mol
Đến đây bạn tự giải tiếp nhé.
 
Top Bottom