Hóa 11 dung dịch X chứa các ion sau: Al 3+; SO4 2-; NH4 + và NO3 -. Chia 400ml dung dịch X thành 2 phần

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ dung dịch X chứa các ion sau: Al 3+; SO4 2-; NH4 + và NO3 -. Chia 400ml dung dịch X thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1 cho tác dụng với dung dịch NaOH (vừa đủ) thu được 7,8g kết tủa và 3,36 lít khí (đktc)
Phần 2 cho tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 23,3g kết tủa
Tổng khối lượng chất tan có trong 400ml dung dịch X là
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Phần 1 gồm 7,8 gam kết tủa Al(OH)3 và 3,36 lít khi NH3
nAl3+ = 2Al(OH)3 = 0,2 mol
nNH4+ = 2nNH3 = 0,3 mol
Phần 2 gồm 23,3 gam kết tủa BaSO4
nSO4^2- = 2nBaSO4 = 0,2 mol

Bảo toàn điện tích tính được nNO3- = 0,5
bạn cộng hết khối lượng các ion là xong nhé
 
Top Bottom