Hóa 11 Dung dịch X chứa Al2(So4)2 1M, AlCl2 1M, HCl 1M. Dung dịch Y gồm NaOH 3M, Ba(OH)2 1M. Trộn 100ml dun

Mèo ngố

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
7
2
21
22
Thừa Thiên Huế
Thpt nguyễn du

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Dung dịch X chứa Al2(So4)2 1M, AlCl2 1M, HCl 1M. Dung dịch Y gồm NaOH 3M, Ba(OH)2 1M. Trộn 100ml dung dịch X với 100ml dung dịch Y. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa tìm m.
Tính các số mol:
[tex]n_{Al^{3+}}=0,3;n_{H^+}=0,1;n_{OH^-}=0,5[/tex]
[tex]n_{OH^-}=n_{H^+}+3n_{Al(OH)_3}\rightarrow n_{Al(OH)_3}=\frac{0,4}{3}[/tex]
[tex]n_{SO_4^{2-}}=0,3;n_{Ba^{2+}}=0,1\rightarrow n_{BaSO_4}=0,1[/tex]

tím m bạn lấy khối lượng của Al(OH)3 và BaSO4 cộng lại...
(Lưu ý: Al có hóa trị là III nên các công thức Al2(SO4)2 và AlCl2 là không đúng bạn nhé)
 
Top Bottom