dung dịch và thuyết điện li

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,dung dịch HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ CM ,ph của 2 dd tuơng ứng là x, y quan hệ giữa x,y
a y=x+2
b y=100x
c y = 2x
d x=y+2

2,cho m g hh Mg và Al vào 250ml ddX chứa HCl 1M và H2SO4 0,5M thu đc 5,32 l khí và dd Y. dd Y có Ph
2
6
7
1

3,hoà tan hoàn toàn 15,6 hh gồm Al và Al2O3 trong 500ml dd NaOH 1M thu 6,72l H2 va dd X ,thể tích HCl 2m tối thiêu cần cho vào dd X để thu đc kết tủa lớn nhất?

3,hoà tan hoàn toàn 10g hh X gồm Fe và MG bằng ddm HCL 2M ,thu đc ddY và 5,6l H2 , để kết tủa hoàn toàn các cation có trong dd Y cần 300 ml dd NaOH 2M ,thể tích Hcl ?
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

nàng ơi bài cuối y hình như thừa dữ liêu.......................................................................................................

Fe + 2 HCL <-------> [TEX]FeCl_2 + H_2[/TEX]
X--------- 2X-------------x ----------------- X
Mg + 2HCL <----------> [TEX]MgCl_2 + H_2[/TEX]
y------- 2y-------------------- y --------------y
có 56x+24y=10và n_h2=0,25
=>x=y=0,125
FeCl_2 <---------> Fe(2+) + 2Cl(-)
0,125--------------- o,125
MgCl_2 <---------> Mg(2+) + 2Cl(-)
0,125 ------------------ 0,125
HCl_dư <----------> H(+) + 2Cl(-)
a ----------------------a
NaOH <---------> Na(+) + OH(-)
0,6 (MOL) <-----------> 0,6 0,6
[TEX]Fe^{2+} +OH^{-} <---------> Fe(OH)_2[/TEX]
0,125 ------------0,125
[TEX]Mg^{2+} +OH^{-} <----------> Mg(OH)_2[/TEX]
0,125 -------------O,125
[TEX]H^{+} +OH^{-} <----------> H_2O[/TEX]
a ---------------- a
có 0,125+0,125+a=0,6
=>a=0,35
=>HCl du=0,175 (l)
HCl pu=(2.0,125+2.0,125):2=0,25
=>HCl=0,425(l) đúng k?:D
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

3,hoà tan hoàn toàn 15,6 hh gồm Al và Al2O3 trong 500ml dd NaOH 1M thu 6,72l H2 va dd X ,thể tích HCl 2m tối thiêu cần cho vào dd X để thu đc kết tủa lớn nhất?


[TEX]2Al +2NaOH+2H2O---->2NaAlO_2 +3H_2[/TEX]
.0,2................................................................0,3

[TEX]\Rightarrow m_{Al}=5,4g [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Al_2O_3}=0,1mol[/TEX]

[TEX]Al_2O_3+ 2NaOH--->2NaAlO_2+H2O[/TEX]
0,1.................................0,2

[TEX]\Rightarrow\sum n_{NaAlO_2}=0,4 mol[/TEX]

[TEX]NaAlO_2+HCl+H_2O-------> NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
0,4.....................0,4....................................0,4

[TEX]\Rightarrow V _{HCl}=0,2M[/TEX]
 
Top Bottom