dung dịch và thuyết điện li

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, dd X chứa 0,025 mol C03^2- , 0,25 mol Na^+ , 0,3 mol Cl^- , đun nóng nhẹ ddX và cho 270ml dd Ba(OH)2 0,2 M , tìm tổng khối lượng ddX và Ba(OH)2 giảm bao nhiêu gam ?
2, cho các dd ion {K+, Ca2+, Ba2+, Mg2+, H+, Cl-} muốn tách được nhiều cation ra khỏi dd mà không đưa ion lạ vào đó thì ta có thể cho dd trên tác dụng nào trong các dd sau A Na2SO4 vứa đủ
B Na2CO3 vùa đủ
C K2Co3 vừ đủ
D NaOH vừa đủ
khả năng dẫn điện của K2SO4 và NaCl cái nào mạnh hơn
( anh chị giải thích đáp án mà mình chọn )
 
C

chontengi

1, dd X chứa 0,025 mol C03^2- , 0,25 mol Na^+ , 0,3 mol Cl^- , đun nóng nhẹ ddX và cho 270ml dd Ba(OH)2 0,2 M , tìm tổng khối lượng ddX và Ba(OH)2 giảm bao nhiêu gam ?

[TEX]mX = 0,025.60 + 0,25.23 + 0,3.35,5 = 17,9 [/TEX]

[TEX]nBa^{2+} > nCO_3^{2-}[/TEX]

m giảm = m kết tủa = 0,025.197 = 4,925

2, cho các dd ion {K+, Ca2+, Ba2+, Mg2+, H+, Cl-} muốn tách được nhiều cation ra khỏi dd mà không đưa ion lạ vào đó thì ta có thể cho dd trên tác dụng nào trong các dd sau
A Na2SO4 vứa đủ
B Na2CO3 vùa đủ
C K2Co3 vừ đủ
D NaOH vừa đủ


chọn B hoặc C do tách được nhiều cation nhất ( tạo nhiều kết tủa)

chọn C vì trong dd chứa K+

đề bài nói ko đưa ion lạ
 
V

vantranhien

Câu 1 bạn lại wen mất khí NH3 bay ra rùi........!
K2SO4 dẫn điện mạnh hơn NaCL vì số lượng ion trong K2SO4 nhiều hơn bạn ak...........!
 
O

oo11oo

anh ơi , nếu mà trong dd X có thêm NH4+ thì : m giảm= mkếttủa + mkhí ( m BaCO3+m NH3)
 
Top Bottom