Hóa Dung dịch và nồng độ dung dịch

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 1: hòa tan 100g tinh thể CuSO4.5H2O vào 464 ml dung dịch CuSO4 1,25M. Tính nồng độ mol của dung dịch mới

DÙNG SƠ ĐỒ CHÉO ĐỂ GIẢI BÀI TOÁN
[TEX]n_{CuSO_4.5H_2O}=0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4(CuSO_4.5H_2O)}=0,4 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O(CuSO_4.5H_2O)}=2 (mol)[/TEX]
[TEX]m_{H_2O(CuSO_4.5H_2O)}=36 (g) -> V_{H_2O}=0,036 (l)[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4 (1,25M)}=0,58 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4 (new)}=0,98 (mol)[/TEX]
[TEX]V_{dd new}=0,5 (l)[/TEX]
--> [TEX]C_M=\frac{0,98}{0,5}=1,96M[/TEX]
 
Top Bottom