dung dịch và điện li

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 796

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14. x lit HCl 0.5M tác dụng với y lit NaOH 0.5M thu dc dung dịch A có PH=13 tỉ lệ x/y là:

Câu 18. Điện phân d d 0.02mol FeSO4 và 0.06 mol HCl với I=1.34A trong 2 giờ.Bỏ qua sự hòa tan của khí Cl2 trong H2O , coi hiệu xuất là 100%. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí ở anot là?

Câu 25. [tex] FeS_2 + H2SO_4 --> Fe_2(SO_4)_3 + SO_2 + H_2O[/tex]

Câu 28. Cho m ( gam) ancol no đơn chức t/d với Na --> 3.36(l) H2.
Oxihoas m(g) ancol này thu dc ( andehit axit ancol dư và H2O). Cho toàn bộ sản phẩn tác dụng với Na dư thấy thoát ra 4.48 l H2. Tính hiệu xuất

Còn tiếp

Mong dc mọi người chỉ bảo sớm với
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

Câu 14. x lit HCl 0.5M tác dụng với y lit NaOH 0.5M thu dc dung dịch A có PH=13 tỉ lệ x/y là:
Giải;pH=13 nên OH- dư
pt: H+ + OH- ---->H2O
bđ:0,5x 0,5y
pứ:0,5x 0,5x
dư: 0 0,5(y-x)
0,5(y-x)/(x+y)=0,1 <=> x/y=2/3
 
L

li94

Câu 18. Điện phân d d 0.02mol FeSO4 và 0.06 mol HCl với I=1.34A trong 2 giờ.Bỏ qua sự hòa tan của khí Cl2 trong H2O , coi hiệu xuất là 100%. Khối lượng kim loại thoát ra ở catot và thể tích khí ở anot là?


n e = 0,1

FeSO4 + H2O --> Fe + H2SO4 + 1/2O2
0,02........................0,02..................0,01

HCl --> H2 + Cl2
0,03.............0,03

m KL = 1,12 ; V khí = 0,896





Câu 25. [tex] 2FeS_2 + 14H2SO_4 --> Fe_2(SO_4)_3 + 15SO_2 + 14H_2O[/tex]



Câu 28. Cho m ( gam) ancol no đơn chức t/d với Na --> 3.36(l) H2.
Oxihoas m(g) ancol này thu dc ( andehit axit ancol dư và H2O). Cho toàn bộ sản phẩn tác dụng với Na dư thấy thoát ra 4.48 l H2. Tính hiệu xuất

n ancol = 0,3

n ancol dư + nH2O + n ax = 0,4

RCH2OH --> RCHO + H2O

RCH2OH --> RCOOH + H2O

--> n axit = 0,1

bài này chắc chỉ tính được hiệu suất ra axit --> 33,3%


 
Top Bottom