Hóa 11 Dung dịch trung hòa về điện

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Last edited:

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
BTĐT => [imath]2n_{Mg^{2+}}[/imath] + [imath]n_{Na^+}[/imath] = [imath]n_{Cl^-}[/imath] + [imath]2n_{SO_4^{2-}}[/imath]
=>2a+b=c+2d (mối liên hệ)
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
31
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
BTĐT => [imath]2n_{Mg^{2+}}[/imath] + [imath]n_{Na^+}[/imath] = [imath]n_{Cl^-}[/imath] + [imath]2n_{SO_4^{2-}}[/imath]
=>2a+b=c+2d (mối liên hệ)
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTTại sao lại có hệ số trước số mol của ion [imath]Mg^{2+}[/imath] và [imath]SO_4^{2-}[/imath] ạ ???
Trong định luật chỉ nói tổng số mol ion dương = tổng số mol ion âm thôi ạ
 
View previous replies…

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Tại sao lại có hệ số trước số mol của ion [imath]Mg^{2+}[/imath] và [imath]SO_4^{2-}[/imath] ạ ???
Trong định luật chỉ nói tổng số mol ion dương = tổng số mol ion âm thôi ạ
thegooobs
Vi dụ nhé
1 mol [imath]Mg^{2+}[/imath]
Một [imath]Mg^{2+}[/imath] có đến 2 điện tích dương
=> số mol điện điện tích dương trong đó bằng số mol [imath]Mg^{2+}[/imath] nhân với số điện tích
=>Số mol điện tích dương trong 1 mol [imath]Mg^{2+}[/imath] là 2
Tương tự với ion âm thì cũng vậy ( chỉ khác lúc này ta xét là điện tích âm)
Bạn hiểu có hơi sai rồi
Người ta nói trong dd tổng điện tích dương bằng tổng điện tích âm
=> Tổng mol điện dương bằng tổng mol điện âm
chứ không phải tổng mol ion dương bằng tổng mol ion âm
 
  • Love
Reactions: thegooobs

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
2+ trong [imath]Mg^{2+}[/imath] nghĩ là Mg mất 2e sao mình gọi là có 2 điện tích dương được ạ ?
thegooobsMất 2e thì điện tích là +2 nên mình nói có 2 điện tích dương cho dễ liên tưởng
Còn không nói thế mình cũng chẳng biết giải thích thế nào
Ý mình muốn nói là nó giống như số nguyên tử 1 nguyên tố trong hợp chất vậy đó :>
Cái này mình nói cho dễ hiểu thôi chứ chẳng ai giải thích như này đâu với cũng chẳng ai bắt mình nói vì sao như vậy đâu:>>
 
  • Haha
Reactions: thegooobs
Top Bottom