Hóa 11 dung dịch tạo thành có Ph là bao nhiêu ???

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
anh-chup-man-hinh-2021-11-02-luc-20-55-50-png.191909


$nH_2SO_4$ = 0,01 mol => $nH^+$ = 0,02
$nNaOH$ = 0,02 mol => $nOH^-$ = 0,02

$nH^+$ = $nOH^-$ => phản ứng vừa đủ tạo muối => dung dịch thu được có pH = 7 ( trung tính )
=> không có đáp ná => Chọn D

Có gì thắc mắc bạn hỏi bên dưới nhé.
Tham khảo thêm Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom