Hóa 12 Dung dịch sau phản ứng có chứa các ion nào

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
20
TP Hồ Chí Minh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Cho x mol bột Fe vào dung dịch có chứa y mol HNO3 tạo ra duy nhất khí NO. Biết x:y=1:3. Hỏi dung dịch sau phản ứng có chứa các ion nào?
A. H+, Fe3+, NO3-
B. Fe3+, NO3-
C. Fe3+, Fe2+, NO3-
D. Fe2+, NO3-

Chọn x = 1 và y = 3
Fe + 4HNO3 -> Fe(NO3)3 + NO + 2H2O
0,75-----3--------------0,75
=> Fe dư 0,25 mol
Fe + 2 Fe(NO3)3 -> 3 Fe(NO3)2
0,25-------0,5
Dd sau phản ứng: Fe(NO3)2 0,75 mol, Fe(NO3)3 0,25 mol => câu C
 
Top Bottom