Hóa Dung dịch muối

Nguyễn Hiếu Nghĩa

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
43
7
21
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa đồng thời hai muối CuCl2 và MgCl2. Nếu cho 25 gam dd A tác dụng với ddAgNO3 dư thì thu được 14,35 gam kết tủa.Nếu cho 25 gam A tác dụng với dd NaOH dư lọc kết tủa rửa sạch, nung nóng ở nhiệt độ cao đến khi khối lượng không đổi thu được 3,2 gam hỗn hợp chất rắn.
Xác định nồng độ phần trăm mỗi muối trong dung dịch A.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Dung dịch A chứa đồng thời hai muối CuCl2 và MgCl2. Nếu cho 25 gam dd A tác dụng với ddAgNO3 dư thì thu được 14,35 gam kết tủa.Nếu cho 25 gam A tác dụng với dd NaOH dư lọc kết tủa rửa sạch, nung nóng ở nhiệt độ cao đến khi khối lượng không đổi thu được 3,2 gam hỗn hợp chất rắn.
Xác định nồng độ phần trăm mỗi muối trong dung dịch A.
gọi nCuCl2 = x mol; nMgCl2 = y mol
nAgCl = 0,1 => 2x+2y = 0,1 (1)
khi + NaOH, lọc kết tủa, nung nóng:
CuCl2 ----> Cu(OH)2 ----> CuO
x------------------------------------x
MgCl2 ----> Mg(OH)2 ----> MgO
y-------------------------------------y
=> 80x+40y = 3,2 (2)
từ (1),(2) => x và y => C% từng muối trong dd
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom