Dung dịch kiềm?

R

ranby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cần lấy bao nhiêu gam NaOH tinh khiết để pha được 3 lít dung dịch NaOH 10% (d=1,115g/ml)
2.hoà tan 100g CuSO4.5H2O vào 400g dung dịch CuSO4 4%. Xác định nồng độ phần trăm của dung dich mới.
3 Cần bao nhiêu ml dung dịch H2S04 96% (d= 1,84 g/ml) để pha chế được 1lít dung dịch H2SO4 0.5N. Biết đương lượng của axit là 49.
Mọi người giúp mình với nha!
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1.Cần lấy bao nhiêu gam NaOH tinh khiết để pha được 3 lít dung dịch NaOH 10% (d=1,115g/ml)

khối lượng dung dịch NaOH: 3345 g

khối lượng NaOH = 334,5 g

2.hoà tan 100g CuSO4.5H2O vào 400g dung dịch CuSO4 4%. Xác định nồng độ phần trăm của dung dich mới.

tổng khối lượng $CuSO_4$: 0,04.400+$\dfrac{100}{250}.160 = 80g$

% = $\dfrac{80}{100+400} = 16%$

 
Top Bottom