dung dich kiem

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,A là hỗn hợp khí gồm SO2 và CO2 có tỉ khối với H2 là 27 .Dẫn a mol hỗn hợp khí A qua bình đunwgj 1 lít dung dịch NaOH 1,5 aM sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối Biểu thức liên hệ giữa m và a (giả thiết muối NaHCO3 và NaHSO3 không bị nhiệt phân )
a_m=105a B_141a C_103,5a D_87a

2,Hấp thụ hoàn toàn 3,584 lít khí CO2(dktc) vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0,05M thu được kết tủa X và dung dịch Y KHi đó khối lượng của đung dịch Y so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 sẽ
A_tẳng,04gam B_tăng7,04gam C_giảm 4gam D_giảm 3,04 gam
ai giup em giai chi tiet bằng cách nhanh hai bai nay voi
 
T

thienlong233

2,Hấp thụ hoàn toàn 3,584 lít khí CO2(dktc) vào 2 lít dung dịch Ca(OH)2 0,05M thu được kết tủa X và dung dịch Y KHi đó khối lượng của đung dịch Y so với khối lượng dung dịch Ca(OH)2 sẽ
A_tẳng,04gam B_tăng7,04gam C_giảm 4gam D_giảm 3,04 gam
ai giup em giai chi tiet bằng cách nhanh hai bai nay voi

mình nghĩ A là 3,04g :D

nCO2=0,16mol

nOH-=0,2mol

-->T=1,25

vậy tạo 2 muối

gọi nCaCO3=x, nCa(HCO3)2=y

x+y=0,1
x+2y=0,16

-->x=0,04, y=0,06

mCaCO3=4g

mCO2 sục vào=0,16.44=7,04g

-->khối lượng tăng=7,04-4=3,04g

~~~>đáp án A
 
P

phamthimai146

1,A là hỗn hợp khí gồm SO2 và CO2 có tỉ khối với H2 là 27 .Dẫn a mol hỗn hợp khí A qua bình đunwgj 1 lít dung dịch NaOH 1,5 aM sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối Biểu thức liên hệ giữa m và a (giả thiết muối NaHCO3 và NaHSO3 không bị nhiệt phân )
a_m=105a B_141a C_103,5a D_87a

Công thức A : XO2
$M_A = X + 32 = 2*27 = 54$
số mol A = a
mol NaOH = 1,5a ==> thu được 2 muối Na2XO3 x mol và NaXCO3 y mol
XO2 + 2 NaOH ---> Na2XO3 + H2O
x----------2x---------------x---------x
XO2 + NaOH ---> NaHXO3
y---------y--------------y
===> 2x + y = 1,5a
===> x + y = a ===> x = y = 0,5a
$m_{muoi} = m_{XO2} + m_{NaOH} - m_{H2O}$ = 54a + 40*1,5a - 18*0,5a = 105a
===> câu a
 
Top Bottom