Hóa 9 Dung dịch kiềm t/d vs CO2

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Nhiệt phân hoàn toàn m gam MgCO3 thu được V lít khí CO2 đo ở đktc. Hấp thụ toàn bộ khí vào 300 ml dung dịch chứa Ca(OH)2 0,05 M và NaOH 0,5M. Sau phản ứng thu được 1,5 gam kết tủa. Tính V và m
nNaOH = 0,15 ; nCa(OH)2 = 0,015
nCaCO3 = 0,015 = nCa(OH)2 => $0,015 \leq nCO_2 \leq 0,015 + 0,15 $ => $0,015 \leq nCO_2 \leq 0,165 $ => $0,015 \leq nMgCO_3 \leq 0,165 $
=> $1,26 \leq mMgCO_3 \leq 13,86 $

Bạn tham khảo thêm :
- Dạng toán sục CO2 và hh dung dịch kiềm
- Phương pháp giải dạng CO2 vào kiềm bằng đồ thị

Chúc bạn học tốt !
 
Last edited:
Top Bottom