Dung Dich hóa 8

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CHO hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37,2g. Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lit dung dịch H2SO4 0,5M
a) cmr hỗn hợp này tan hết
b) Nếu dùng lượng hỡn hợp Zn và Fe gấp đôi trường hợp trước, lượng H2SO4 vẫn như cũ thì hỗn hợp mới có tan hết hay ko?
c)Trong trường hợp a hãy tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp biết lượng H2 sinh ra trong phản ứng vừa đủ tác dụng với 48gam CuO
 
T

thupham22011998

a, Ta có: $n H_2SO_4=1 mol$

$0,57$ < n kim loại <$0,66$ mol

-->Kim loại tan hết, $H_2SO_4$ dư

b, Ta có:

$1,14$< n kim loại < $1,32$

-->Kim loại dư, $H_2SO_4$ pư hết

c, Ta có: $n CuO=0,6 mol -->n H_2=0,6 mol$

Đặt $n Fe=x mol ; n Zn=y mol$

Ta có hpt:

$56x+65y=37,2$

$x+y=0,6$

$-->x=0,2 ; y=0,4$

$-->m Fe=11,2 g ; m Zn=26g$
 
Top Bottom