"dung dịch" cần giải gấp

L

lightgacan123

b) Gọi x là khối lượng NaCl 15% có
m dd NaCl = 185 +x (g)
Có C% = mct/mdd .100%
=> 15 = x/(185+x) .100%
=> 100x = 2775 + 15x
=> x = 32,647 (xấp xỉ nhé )
=> m NaCl cần thêm vào
32,647 - 15 = 17,647 (g)
 
N

nguyenminhduc2525

b) Gọi x là khối lượng NaCl 15% có
m dd NaCl = 185 +x (g)
Có C% = mct/mdd .100%
=> 15 = x/(185+x) .100%
=> 100x = 2775 + 15x
=> x = 32,647 (xấp xỉ nhé )
=> m NaCl cần thêm vào
32,647 - 15 = 17,647 (g)
câu b do bạn gửi đề sáng tác ra hả, câu b bạn ghi thiếu đề làm vậy mà bạn kia làm cũng ra giỏi thiệt , nếu nói them nacl vao để được dung dịch 15% vậy thì thiếu mấy chữ rồi đó
 
Top Bottom